Hiệu ứng Mapping Laser

Mapping Laser, một thuật ngữ có thể gọi là mới mẻ đối với khán giả công chúng tại Việt Nam, nhưng sẽ chẳng hề xa lạ đối với các nước trên thế giới. Độ phổ biến, tính bắt mắt mà Mapping Laser mang lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả, công chúng. Vậy hãy cùng ASG Digital tìm hiểu những điều thú vị về Mapping Laser nhé. 

 

1. Mapping Laser là gì?

Gọi theo kỹ thuật, Mapping Laser là một hiệu ứng của máy chiếu laser chiếu vào mặt tiếp xúc của vật tạo ra hình ảnh tương tác không  gian hai chiều. Mapping Laser được cấu tạo từ 2 thiết bị sau:

1.1 Máy chiếu Laser

Máy chiếu Laser sẽ là bộ máy quan trọng nhất. Mỗi máy chiếu sẽ được cấu tạo theo những tính năng khác nhau, những công suất hoạt động khác nhau. Dựa vào mục đích trình chiếu quy mô to hay nhỏ mà sẽ sử dụng máy chiếu Laser có công suất phù hợp. 


Thiết bị Laser 30W 50W RGB Pro Outdoor Landmark Sky Laser 

1.2 Thiết bị điều khiển Laser

Mapping Laser hoạt động nhờ máy chiếu nhưng để điều khiển các tia Laser phải có bộ điều khiển Laser FB3 với QuickShow hay Laser Pangolin FB4 


Bộ điều khiển LASER FB4

Để dễ hiểu hơn, hãy tưởng tượng rằng một tòa nhà mà bạn nhìn đã rất quen thuộc, nay sử dụng Mapping Laser sẽ biến thành một tòa nhà với rực rỡ màu sắc, những sự thay đổi từ các chi tiết được xây dựng bởi Mapping Laser tạo ra cảm giác mới lạ, thu hút và giảm đi sự khô khan vốn có mà bạn thường thấy. 

Quy trình chiếu Mapping Laser 


Hình ảnh thực tế sau khi chiếu Mapping Laser

2. Lợi ích khi sử dụng Mapping Laser

Như đã nói ở trên, Mapping Laser được sử dụng trình chiếu nhằm mục đích mang lại sự mới mẻ đối với những thứ quen thuộc bạn thường thấy. Dựa vào nhu cầu cần sử dụng, đội kĩ thuật sẽ tiến hành làm ra những sản phẩm, “điêu khắc” hình ảnh, thông điệp trên phần mềm. Sau đó kết hợp với thiết bị chiếu ASG Digital cung cấp để tạo điểm nhấn nhằm thu hút khách hàng công chúng, những người đang có mặt tại buổi diễn chú ý đến. 

Khi một show chương trình có sự xuất hiện của Mapping Laser sẽ ngầm khẳng định vị thế của thương hiệu tổ chức chương trình, từ đó mang lại sự uy tín, một cảm giác tin tưởng đến từ khách hàng bởi vì chi phí để làm tiến hành Mapping Laser là khá cao, chỉ với bộ máy điều hành cũng đã có giá trị tối thiểu hơn 20.000$. Đó chỉ là những chương trình có mức độ quy mô vừa nhỏ. Còn tùy thuộc vào quy mô, tính chất chương trình, phía ASG Digtial sẽ tiến hành thẩm định, khảo sát môi trường và đưa ra những đề xuất phù hợp nhất nhằm tối ưu chi phí đến đối tác. 

Hiện tại, các chương trình ở Việt Nam chỉ thường sử dụng máy chiếu để trình chiếu những hình ảnh, sản phẩm trên các tòa nhà đường phố lớn. Đối với việc sử dụng Mapping Laser vẫn còn khá mới lạ và có rất ít đơn vị có thể mang lại giải pháp hiệu quả. 

                            

ASG Digital tự tin là đơn vị cung cấp các thiết bị phục vụ cho các chương trình có Mapping Laser. Liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline:  0969 343 401

Gmail: asgdigital.contact@gmail.com

 

Dự án khác
0 đánh giá về Hiệu ứng Mapping Laser
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0924.992.468
0924.992.468
Zalo chat